Newsเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

โครงการตามรอยพระราชดำริเพื่ออนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ประโยชน์จากพันธุกรรมพืช

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จัดโครงการตามรอยพระราชดำริเพื่ออนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ประโยชน์จากพันธุกรรมพืช ระหว่างวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2564 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และศึกษาดูงาน ณ พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 3 กิจกรรม ดังนี้
• กิจกรรมที่ 1 ศึกษาดูงาน การเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ“ หลักสูตรตามรอยพ่อ กษัตริย์เกษตรเศรษฐกิจพอเพียง” หัวข้อ “การเพาะเห็ดฟางในตะกร้า” ณ พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี
• กิจกรรมที่ 2 ฝึกปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการใช้ประโชย์จากพืชสู่งานคหกรรมศาสตร์
- สลัดโรลดอกไม้ โดยมี อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย และอ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากร
- การจัดสวนถาด โดยมี อ.อนุสรณ์ ใจทน และอ.ขจร อิศราสุชีพ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ เป็นวิทยากร
- ขนมไทย โดยมี ผศ.กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ และอ.บุษยมาลี ถนนทิพย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร เป็นวิทยากร
- เทคนิคการทำผ้ามัดย้อม โดยมี ดร.สุวดี ประดับ และอ.มัลลิกา จงจิตต์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย เป็นวิทยากร
- งานปัก โดยมี คุณชัยณรงค์ พลูอ่อน และคุณเมธี โพธิ์ประดิษฐ์ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว เป็นวิทยากร
• กิจกรรมที่ 3 นำเสนอผลงานการบูรณาการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการใช้ประโยชน์จากพันธุ์พืช สู่งานคหกรรมศาสตร์

ภาพ : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

Share this...
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter