Newsสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

คณะสถาปัตย์ฯ มทร.พระนคร จัดนิทรรศการออนไลน์โชว์ไอเดียสร้างสรรค์

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดนิทรรศการแสดงผลงาน ภายใต้ชื่อ พระนครนอนยัง : PHRA NAKHON NONE YOUNG (Thesis Exhibition online) ผ่านรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นการจัดแสดงผลงานวิทยานิพนธ์และศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาสถาปัตยกรรม สาขาวิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สาขาวิชาการออกแบบบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ รวมกว่า 80 ผลงาน อาทิ การออกแบบท่าอากาศยาน สถาบันการบินพลเรือน ศูนย์การท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ศูนย์ส่งเสริมและอนุรักษ์ขนมไทย ศูนย์ส่งเสริมแอนิเมชันและคอมมิค ผลิตภัณฑ์ชุดโต๊ะรับประทานอาหารป้องกันเชื้อโรค ผลิตภัณฑ์กระเป๋าเก็บความเย็น ผลิตภัณฑ์ถุงใส่ของจากถุงปูนในห้างสรรพสินค้า ผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ของตกแต่งบ้านจากขี้เลื่อย ผลิตภัณฑ์กระถามต้นไม้เครื่องฟอกอากาศในที่ทำงาน บรรจุภัณฑ์สุมนไพรบำรุงเส้นผม บรรจุภัณฑ์เกษตรแปรรูปจากกล้วย บรรจุภัณฑ์สบู่ทำมือ บรรจุภัณฑ์ผ้าทอย้อมคราม บรรจุภัณฑ์ขนมเบื้อ เป็นต้น การจัดกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ผลงานการออกแบบของนักศึกษาโดยการนำความรู้ที่สั่งสมในห้องเรียนตลอดระยะเวลา 4 ปี ผ่านผลงานที่สะท้อนความคิดความสามารถ และพร้อมเข้าสู่การทำงาน
ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถรับชมผลงานทั้งหมดอย่างเต็มรูปแบบและรับฟังการแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์การอดนอนของเหล่าสถาปนิกและนักออกแบบได้ที่ เฟซบุ๊กนอนยัง: None Young Thesis Exhibition RMUTP