Events

กำหนดการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ

นักศึกษาใหม่ มทร.พระนครเฮ! ยกเว้นเรียนวิชาภาษาอังกฤษผู้มีผลสอบระดับดีมาก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ออกประกาศเรื่อง ยกเว้นการเรียนวิชาภาษาอังกฤษของนักศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี โดยประกาศระบุว่า มหาวิทยาลัยฯ ได้กำหนดให้มีการสอบวัดระดับความรู้ ภาษาอังกฤษของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรปริญญาตรี เพื่อเกิดประโยชน์กับนักศึกษาที่มีผลการสอบในระดับดีมาก ให้ได้รับการยกวนการเรียนวิชาภษอังกฤษในหลักสูตร โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้รับการยกเว้นการเรียนภาษาอังกฤษ 1 และได้รับการบันทึกระดับคะแนน A ต้องมีผลการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษของสถาบันภาษาไม่น้อยกว่า 70 คะแนน จากคะแนนเต็ม 120 คะแนน สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้รับการยกเว้นการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ 1 วิชาภาษาอังกฤษ 2 และได้รับการบันทึกระดับคะแนน A ต้องมีผลการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของสถาบันภาษาไม่น้อยกว่า 90 คะแนน จากคะแนนเต็ม 120 คะแนน ทั้งนี้สถาบันภาษารับรองผลการสอนและแจ้งยกเว้นการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ1 และภาษาอังกฤษ2 สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จะบันทึกระดับคะแนน A และทำเครื่องหมายดอกจัน (*) หลังชื่อรายวิชาที่ได้รับการยกเว้น พร้อมทั้งนำไปคำนวณค่าคะแนนเฉลี่ยรายภาคและคะแนนเฉลี่ยสะสุมต่อไป
ทั้งนี้กำหนดการทดสอบภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาใหม่ ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2563 และ 13-17 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ชั้น 3 ห้องประชุมมงคลอาภา ศูนย์พณิชยการพระนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มที่ สถาบันภาษา ราชมงคลพระนคร โทรศัพท์ 02-665-3777 และ 02-665-3888 ต่อ 6056-8 และตรวจสอบรายชื่อได้ที่ คลิก