News

ราชมงคลพระนคร เผย 3 คณะสุดฮิต ปี62 คณะบริหารฯ–คณะคหกรรมฯ–คณะวิศวะฯ

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า การรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ผ่านระบบการคัดเลือกกลางเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา หรือ TCAS 2562 และประเภทโควตา กลุ่มประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) มีนักศึกษายืนยัน สิทธิ์แล้ว 3,536 คน โดยในคณะหลักๆ ที่นักศึกษาให้ความสนใจมากที่สุด ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งเชื่อว่านักศึกษาที่เลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นอกจากเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิชาชีพอย่างยาวนานแล้ว ยังได้ขับเคลื่อนพัฒนาหลักสูตรอยู่เสมอด้วยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเป็นพื้นฐานในการจัดการเรียนการสอน ไม่ว่าจะเป็นสื่อการเรียนการสอนดิจิทัล หรือการบูรณาการองค์ความรู้ในรูปแบบต่าง ๆ โดยจะส่งผลให้บัณฑิตของมหาวิทยาลัยมีศักยภาพสูงสามารถทำงานในสถานประกอบการหรือสามารถเป็นผู้ประกอบการได้ทันที