News

มทร.พระนคร หารือ ส.ก.เขตดุสิต จัดกิจกรรม CSR ร.ร.วัดประชาระบือธรรม-ร.ร.วัดสมณานัมบริหาร เขตดุสิต

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) พระนคร พร้อมด้วย ผศ.กมล พรหมหล้าวรรณ นายกสมาคมศิษย์เก่า มทร.พระนคร นายจุลินทร์ รังษีสิงห์พิพัฒน์ นายกสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร ผศ.ศรัทธา แข่งเพ็ญแข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา อ.สัมภาษณ์ สุวรรณคีรี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนวัตกรสังคม และ น.ส.มัลลิกา วีระสัย รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ร่วมหารือกับนายศิริพงษ์ ลิมปิชัย สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดุสิต พรรคเพื่อไทย และคณะ เรื่องการจัดทำกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR : Corporate Social Responsibility) ในชุมชนที่ประสบปัญหาขาดแคลนพื้นที่เขตดุสิต เพื่อพัฒนาพื้นที่เมืองอย่างมีส่วนร่วมและเป็นประโยชน์แก่สาธารณะชน ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ สำนักงานอธิการบดี ศูนย์เทเวศร์

โดยในช่วงบ่ายคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ นายศิริพงษ์ และคณะทีมงานเขตดุสิต ณ โรงเรียนวัดประชาระบือธรรม และโรงเรียนวัดสมณานัมบริหาร (วัดญวนสะพานขาว) เพื่อวางแนวทางในการจัดกิจกรรมสำหรับนักเรียน ประชาชนที่อาศัยในชุมชนต่อไป อาทิ การบริจาคสิ่งของ การฝึกอาชีพอิสระ การสร้างกิจกรรมสันทนาการ ทุกกิจกรรมจะเติมเต็มในส่วนที่ชุมชนต้องการเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัย เกิดการเรียนรู้นอกห้องเรียน ได้ฝึกปฏิบัติลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันกับชุมชนในพื้นที่ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของมหาวิทยาลัยฯ ในการเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล (Digital University) ที่ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย ด้านการศึกษา การวิจัย การบริการวิชาการ และการบริการชุมชน