News

มทร.พระนคร จับมือ ซีที เอเชีย โรโบติกส์ บูรณาการหลักสูตร สร้างสรรค์นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ทางการแพทย์

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) พระนคร มอบหมายให้ ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัยและพัฒนานวัตกรรม ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาด้านสายวิชาการ (MOU) ระหว่าง สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มทร.พระนคร กับ นายเฉลิมพล ปุณโณทก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีที เอเชีย โรโบติกส์ จำกัด โดยข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันในการศึกษาพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีร่วมกับวิชาชีพทางการแพทย์และการพยาบาล ส่งเสริมสนับสนุน ฝึกฝนให้ อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับประสบการณ์ตรงในการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการ รวมถึงการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน การฝึกอบรมในเชิงบูรณาการความรู้ร่วมกันทั้งระยะสั้นและระยะยาว พร้อมทั้งพัฒนามาตรฐานวิชาชีพด้านสหวิทยาการดิจิทัลเทคโนโลยี และหุ่นยนต์ร่วมกับพยาบาลเพื่อพัฒนาแนวทางในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ทางการแพทย์และพยาบาลในอนาคต ณ บริษัท ซีที เอเชีย โรโบติกส์ จำกัด เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2565