มทร.จัดบวชเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพฯ

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้จัดโครงการอุปสมบทหมู่ข้าราชการบุคลากรศิษย์เก่าและนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ประกอบด้วย มทร.กรุงเทพ มทร.ตะวันออก มทร.ธัญบุรี มทร.รัตนโกสินทร์ มทร.ล้านนา มทร.ศรีวิชัย มทร.สุวรณภูมิ มทร.อีสาน และมทร.พระนคร เพื่อเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสมหามงคล ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 9 เมษายน 2558 ซึ่งเป็นการแสดงความจงรักภักดีและเทิดทูนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันหลักของชาติไทย อีกทั้งยังก่อให้เกิดความเลื่อมใสศรัทธาและการน้อมนำหลักธรรมคำสั่งสอนทางพุทธศาสนามาใช้เป็นแนวทางประพฤติ ปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนทางพุทธศาสนาที่ดีของสังคม