มทร.พระนครร่วมสืบสานประเพณีทอดกฐิน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยกองศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการพัฒนาบุคลากร (เงินจูงใจ) : การพัฒนาบุคลากรด้านหลักการบริหารศิลปวัฒนธรรมศาสนาและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อความยั่งยืน ณ แหล่งพระพุทธศาสนาและมรดกทางศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น จังหวัดเชียงใหม่ระหว่างวันที่ 16 -17 ตุลาคม 2557 โดยวันที่ 17 ตุลาคม 2557 มีงานทำบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2557 เพื่อสร้างอุโบสถ ณ วัดป่าเป่า ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่  โดย ศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะนายกสภามหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ดวงสุดา เตโชติรส อดีตอธิการบดี มทร.พระนครและรองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิกาบดี เป็นประธานทอดผ้ากฐินทั้งนี้มีผู้ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีเป็นเงินจำนวน ทั้งสิ้น 1,278,596 บาทในการนี้มีผู้บริหารและบุคลากรเข้าร่วมโครงการ 40 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ บุคลากรรู้ถึงหลักการบริหารงานศิลปวัฒนธรรมศาสนา และภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน และเพื่อสืบสานงานประเพณีทางศาสนาศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นให้มีความยั่งยืนสืบไป