คำสั่งศาลปกครองสูงสุดกับการสรรหาเป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ศาลปกครองสูงสุดท่านได้มีคำสั่งกลับคำสั่งของศาลปกครองชั้นต้น

“การที่ผู้ฟ้องคดีมีคำขอให้ศาลมีคำสั่งกำหนดมาตราการหรือวิธีคุ้มครองเพื่อบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษา โดยขอให้ระงับการสรรหาอธิการบดีใหม่ไว้เป็นการชั่วคราวจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาและศาลปกครองชั้นต้นมีคำสั่งตามคำขอของผู้ฟ้องคดี จึงเป็นการขอและมีคำสั่งเกินกว่าสิทธิที่ผู้ถูกฟ้องจะมีคำขอในคดีนี้ การที่ศาลปกครองชั้นต้นมีคำสั่งกำหนดมาตราการหรือวิธีการคุ้มครองเพื่อบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษา โดยให้ระงับการสรรหาอธิการบดีใหม่ไว้เป็นการชั่วคราว ศาลปกครองสูงสุดไม่เห็นฟ้องด้วย จึงมีคำสั่งกลับคำสั่งของศาลปกครองชั้นต้น เป็นให้ยกคำขอกำหนดมาตราการหรือวิธีการคุ้มครองเพื่อบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษาที่ให้ระงับการสรรหาอธิการบดีใหม่ไว้เป็นการชั่วคราวของผู้ฟ้องคดี”

คำสั่งศาลปกครองสูงสุด