อธิการบดีใหม่ ประกาศชัด พัฒนา มทร.พระนคร แบบ “New look to look New” ภายใน 6 เดือน

อธิการบดีใหม่ ประกาศชัด พัฒนา มทร.พระนคร   แบบ “New look to look New” ภายใน 6 เดือน

รศ.ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำทีมผู้บริหารเยี่ยมชมและศึกษาการบริหารงานของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เพื่อสัมมาฐิทิภิรมย์ สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องร่วมกัน ในเชิงการบริหารและพัฒนามหาวิทยาลัย ภายใต้แนวคิดNew look : look New” อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลา 6 เดือน  เป้าหมายอันดับแรกจะผลักดันให้ มทร.พระนคร เป็นมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ (e-University) โดยการนำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมาประยุกต์ใช้ในกิจกรรมหลักทุกรูปแบบ เพื่อประโยชน์แก่นักศึกษาและการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพ คล่องตัว ชัดเจนและเป็นรูปธรรม ด้วยปณิธานที่ว่า “นักศึกษาคือหัวใจของ มทร.พระนคร บัณฑิตของ มทร.พระนคร คือ หัวใจของประเทศ”  จากการศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งนี้ ทำให้คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้เห็นตัวอย่างที่ชัดเจนอันเห็นได้จากวิธีคิดด้านการบริหารที่ถูกต้อง คล่องตัวและมีจิตใจให้บริการ จนสามารถผลักดันความคิดและนโยบายให้เป็นความจริงและเป็นรูปธรรมได้เชิงประจักษ์ ภายใต้นโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัยที่ว่า “บริหารนำ ประชาสัมพันธ์ตาม งบประมาณสนับสนุน” ซึ่งจะนำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาแบบ ก้าวไกล นิรันดร์ ต่อไป

ทีมข่าวกองประชาสัมพันธ์ : รายงาน