นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์เผยแพร่วัฒนธรรมไทย ณ ประเทศตุรกี

นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย สำหรับโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในงาน เทศกาลนาฏศิลป์พื้นบ้านนานาชาติ ที่เมือง Amasya ประเทศตุรกี ในวันที่ 9-23 มิถุนายน ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดยอาจารย์วัชรพงษ์ สูงปานเขา อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ และอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมศิลปะการแสดง

การเดินทางไปเผยแพร่วัฒนธรรมไทยครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 2 คน ได้แก่

1. นางสาวทิพย์วรรณ พรหมกสิกร สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล คณะศิลปศาสตร์
  2. นางสาวชญานี ยศเฮือง สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ

ได้มีโอกาสขนศิลปวัฒนธรรมไปเผยแพร่ให้ชาวตุรกีได้รับชมความงดงามอ่อนช้อยของศิลปวัฒนธรรมไทยในเรื่องการร่ายรำแบบไทยที่นำไปแสดง อย่างการฟ้อนเล็บ และการรำไทยประยุกต์ ซึ่งงานนี้มีนักแสดงจากประเทศต่างๆเข้าร่วมทั้งหมด 8 ประเทศ

ด้วยความโดดเด่นอลังการของชุดไทย และศิลปะการร่ายรำอันอ่อนช้อยกว่าชาติอื่น จึงมีเสียงแว่วจากอาจารย์ และนักศึกษาที่ร่วมงานครั้งนี้ว่า การแสดงรำไทยของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับความสนใจจากชาวตุรกีเป็นอย่างมาก

ข่าว,ภาพ จาก กองประชาสัมพันธ์ และคณะศิลปศาสตร์