กำหนดการพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2553 ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2553 เวลา 8.00–10.30 น. ณ ห้องประชุม D–Hall คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ศูนย์เทเวศร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยมีรายละเอียดพิธีไหว้ครูดังนี้

เวลา รายละเอียด
8.00 น.
  • ท่านอธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ และตัวแทนนักศึกษา พร้อมกัน ณ บริเวณหน้าศาลกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
8.19 น.
  • พิธีบวงสรวง
9.00 น.
  • ท่านอธิการบดี ประธานในพิธีเข้าสู่ห้องประชุม
  • พิธีกรเรียนเชิญ ประธาน ผู้บริหาร และคณาจารย์ขึ้นบนเวที
  • พิธีกรเรียนเชิญ ประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย
  • นายกองค์การนักศึกษา หรือ ผู้แทน(กล่าวนำสวดมนต์ – บทไหว้ครู – คำปฏิญาณตน)
  • ผู้แทนนักศึกษาแต่ละคณะ นำพานดอกไม้ ธูปเทียนไหว้ครู
  • ผู้แทนนักศึกษาขับร้องเพลงประสานเสียง “พระคุณที่สาม”
  • ประธานเจิมตำราเรียน หลักสูตร และอุปกรณ์การเรียน
  • ประธานมอบโล่ และเกียรติบัตร แก่นักศึกษาโครงการคนดีศรีราชมงคลพระนคร “นักศึกษาดีเด่น” ประจำปีการศึกษา 2552 และโครงการเพชรราชมงคลพระนครรุ่นที่ 6
  • ประธานกล่าวให้โอวาท
  • ประธานกราบลาพระรัตนตรัย

หมายเหตุ

1. การแต่งกาย
    • ผู้บริหาร และคณาจารย์ แต่งกายชุดผ้าไทย
    • นักศึกษาชุดพิธีการ
  2. กำหนดพิธีซ้อมไหว้ครู ในวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2553 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม D-Hall คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม (นักศึกษาถือพาน คณะกรรมการองค์การนักศึกษา นักศึกษาเข้ารับโล่/เกียรติบัตร ผู้กล่าวนำสวดมนต์ บทไหว้ครู และกล่าวคำปฏิญาณ)