News

ราชมงคลพระนคร เฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 ผศ.ดร.กษิดิ์เดช สุทธิวานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหารกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานกิจกรรมเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ณ ห้องประชุมดีฮอลล์ ราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2566 กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีถวาย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โดยมีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้กิจกรรมเริ่มจาก พิธีสงฆ์ พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากวัดนรนาถสุนทริการาม เจริญพระพุทธมนต์ และถวายจตุปัจจัยไทยธรรม หลังจากนั้นเป็นการตักบาตรน้ำปานะ ต่อด้วยพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และถวายอาศิรวาทราชสดุดี โดยผศ.ดร.กษิดิ์เดช สุทธิวานิช จากนั้นประธานพิธี นำผู้เข้าร่วมพิธีร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงสดุดีจอมราชา และลงนามถวายพระพร