วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร

Bachelor of Science Program in Food Technology

ผลิตบัณฑิตที่สร้างสรรค์อาหารที่ปลอดภัย มีมาตรฐานด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม

รายละเอียดหลักสูตร

ชื่อเต็ม (ไทย)
วิทยาศาสตรบัณทิต (เทคโนโลยีอาหาร)

ชื่อย่อ (ไทย)
วท.บ. (เทคโนโลยีอาหาร)

ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Bachelor of Science (Food Technology)

ชื่อย่อ (อังกฤษ)
B.Sc. (Food Technology)

ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร (รายละเอียดหลักสูตรฉบับเต็ม)

รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปี

ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา

  • ภาคปกติ 13,000 บาท

คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา

  • (1) สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ หรือต้องศึกษาในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ โดยเรียนรายวิชาพื้นฐานและรายวิชาเพิ่มเติม รวมกันไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต หรือ ต้องศึกษา ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาคณิตศาสตร์ โดยต้องเรียนรายวิชาพื้นฐานและรายวิชาเพิ่มเติม รวมกันไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต
  • (2) สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประเภทวิชาเกษตรกรรม สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ สาขางานอุตสาหกรรมเกษตร หรือประเภทวิชาคหกรรม สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขางานการแปรรูปอาหาร หรือเทียบเท่า
  • (3) มีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2560 หรือให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการประจำหลักสูตร