News

น.ศ. มทร.พระนคร รับเกียรติบัตรประกวดวิดีโอสั้น “เที่ยว ล่อง ส่องอดีต”

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565 ดร.ก้องเกียรติ มหาอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) พระนคร พร้อมด้วยบุคลากรกองศิลปวัฒนธรรม และนักศึกษาร่วม เปิดตัวแอปพลิเคชั่น เทรเช่อร์ วัดโพธิ์ (Treasure Wat Pho) ณ ศาลาการเปรียญ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ ภายในงานมีกิจกรรมนำเสนอแอปพลิเคชัน Treasure Wat Pho กิจกรรมท่องเที่ยว 3 มิติ โดยใช้ Virtual Reality (VR) กิจกรรมสำรวจเส้นทางวัดโพธิ์ด้วย Augment Reality (AR) ในการนี้สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร มอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษาทีมในกิจกรรมวิดีโอสั้น “เที่ยว ล่อง ส่องอดีต” ภายใต้โครงการศึกษาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมในดินแดนแคว้นไทย 4 ภาค โดยนักศึกษาของ มทร.พระนคร ได้รับรางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ ทีมเน้นเข้าร่วม ไม่เน้นเข้ารอบ ประกอบด้วย นายเกษมพันธุ์ ศรีเฮืองโคตร นายชาคริต มวนทนะ และทีม Green vision ประกอบด้วย นายธวัชชัย สุดาจันทร์ และนายเดชาธร เฟื่องฟุ้ง โดยมี ผศ.ดร.นุจรี บุรีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.พระนคร เป็นที่ปรึกษา สำหรับวัตถุประสงค์โครงการดังกล่าว เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนอนุรักษ์ และต่อยอดพัฒนาศิลปวัฒนธรรม สืบทอดต่อไปยังคนรุ่นหลังที่จะเป็นอนาคตของชาติได้ตระหนักถึงความสำคัญของมรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรม