คณะศิลปศาสตร์ จัดเสวนากึ่งวิชาการและนิทรรศการ “Intercultural Communication : การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม”

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดงานนิทรรศการ “Intercultural Commucunication : การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ แขกผู้มีเกียรติและนักศึกษาเข้าร่วมงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ณ หอประชุม D-Hall มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์

ภายในงานประกอบด้วย การเสวนากึ่งวิชาการ หัวข้อ “Culture Shock : ประสบการณ์สุด Shock ที่ทำให้คุณต้องประหลาดใจ” โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีภูมิหลังทางวัฒนธรรมแตกต่างหลากหลาย ประกอบไปด้วย ดร.สุวรรณา กล่อมจิตร์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิเทศสัมพันธ์, อาจารย์เติ้ง เหว่ย หยุ่น อาจารย์สาขาภาษาไทยประยุกต์, Mr. Bugrahan Yolcu นักศึกษาชาวตุรกี และ อาจารย์วัชรพงษ์ สูงปานเขา เป็นผู้นำกระบวนการเสวนา ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองด้านความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรม

นอกจากนี้ นักศึกษาในรายวิชายังได้จัดแสดงนิทรรศการการเรียนรู้ที่ได้จากการศึกษาเพิ่มเติมนอกชั้นเรียนตามหัวข้อที่ตนเองสนใจ ในรูปแบบการเรียนรู้โดยใช้โครงงานเป็นพื้นฐาน (Project Based Learning) ประกอบกับเทคโนโลยี ตามนโยบายการก้าวสู่มหาวิทยาลัยดิจิทัล (Digital University) โดยหัวข้อที่นักศึกษานำเสนอประกอบไปด้วย  The Miracle of Guitar : 6 สายมหัศจรรย์ จุ๊กกรู , Sound of East เสียงแห่งตะวันออก , Behavior of foodie พฤติกรรมการบริโภคอาหาร , Culture with couture วัฒนธรรมการแต่งกาย , RMUTP Cross culture training การฝึกอบรมทางวัฒนธรรม , ลูกทุ่ง Time Machine เครื่องย้อนเวลาเพลงลูกทุ่ง