ราชมงคลพระนคร ร่วมกิจกรรมเสริมสร้างมงคลเมือง ร่วมกับรัฐบาล และกรุงเทพมหานคร ที่แยกราชประสงค์

DSC_3225

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักนายกรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมพิธีเสริมสร้างมงคลเมือง โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นเกียรติ จัดโดยกรุงเทพมหานครร่วมกับประชาคมราชประสงค์ ภายในงานมีกิจกรรมการจัดพิธีทำบุญทางศาสนา 5 ศาสนา เพื่อไว้อาลัย ให้กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ มีพิธีวางช่อดอกไม้ไว้อาลัย โดยมีอาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้ขับกล่อมบทกวีเพื่อแสดงความอาลัย แก่ผู้วายชนม์ พร้อมกับการบรรเลงขลุ่ย โดยท่านอาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และร่วมขับร้องเพลงประสานเสียงโดยคณะนักร้องประสานเสียงของ ม.ราชมงคลพระนคร ซึ่งประกอบด้วยศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ของวง RMUTP Band มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร สำหรับบทเพลงที่ใช้ในการประสานเสียง ได้แก่ เพลงรักกันไว้เถิด และเพลงสามัคคีชุมนุม ควบคุมการขับร้องโดย ผศ.กวินวุฒิ กลั่นไพฑูรย์ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2558 ณ ลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล (ลานA) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
ที่มา : งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ กองพัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร                                          ภาพ : กองสื่อสารองค์กร

DSC_3172 DSC_3176DSC_3171 DSC_3179 DSC_3181 DSC_3182 DSC_3186 DSC_3213 DSC_3219DSC_3227 DSC_3223DSC_3230 DSC_3241