นักศึกษาราชมงคลพระนคร ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด

ตามที่องค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปีเป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก และได้มอบหมายให้ประเทศภาคีองค์การสหประชาชาติ จัดกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดเนื่องในวันสำคัญดังกล่าว โดยในปีนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. ได้กำหนด กรอบแนวทางการจัดกิจกรรมรณรงค์เกี่ยวกับวันต่อต้านยาเสพติด ภายใต้คำขวัญ คือ “ไทยนิยม ยั่งยืน ร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติด” ซึ่ง สำนักงานเขตกรุงเทพได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 ณ สำนักงานเขตดุสิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มระดับการมีส่วนร่วมของภาครัฐ สถานศึกษา และประชาชนในการเฝ้าระวังอาชญากรรมและยาเสพติด ทั้งนี้ ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่านักศึกษา ได้เห็นถึงความสำคัญของกิจกรรมดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้งานส่งเสริมศักยภาพและวินัยนักศึกษา นำกลุ่มผู้นำนักศึกษา ซึ่งประกอบด้วย องค์การนักศึกษา และนักศึกษาเพชรราชมงคลพระนคร รุ่น 14 จำนวน 30 คน เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว กับทางสำนักงานเขตดุสิต ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้นักศึกษาได้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยจากยาเสพติด และร่วมกันเป็นพลังในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังต่อไป

ที่มา : งานส่งเสริมศักยภาพและวินัยนักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร