เมื่อวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา ดร.ดวงฤทัย นิคมรัฐ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา และนักวิจัยที่ได้รับการจัดสรรทุนวิจัยกลุ่มความหลากหลายทางชีวภาพ ของสำนักบริหารโครงการฯ ได้แก่ ดร.ธนพงศ์ สารีอินทร์ และ ผศ.อุดมเดชา พลเยี่ยม อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมนำเสนอโครงการวิจัย ในการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อการพัฒนานักวิจัยในโครงการความหลากหลายทางชีวภาพ ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2558 ณ อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร จัดโดยสำนักบริหารโครงการส่งเสริมการวิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงข้อเสนอโครงการวิจัยให้มีคุณภาพดี มีกระบวนวิจัยที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพเหมาะสมกับงบประมาณที่ได้รับจัดสรร