กองศิลปวัฒนธรรม มทร.พระนคร ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการทำกล่องเครื่องประดับจากผ้าไทย

กองศิลปวัฒนธรรม มทร.พระนคร จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ระยะที่ ๒ กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการทำกล่องเครื่องประดับจากผ้าไทย  ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น ๖ อาคาร A คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เมื่อวันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ โดยมีผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

ในการถ่ายทอดองค์ความรู้ ในครั้งนี้มีผศ.ลักขณา จาตกานนท์ อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ และผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ กิจกรรมในครั้งนี้ได้รั บความสนใจจากนักศึกษา บุคลากรในสำนักงานอธิการบดี รวมถึงบุคคลภายนอกจากสำนั กงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริ ย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ การเกษตร รวมจำนวนทั้งสิ้น ๖๐ คน ภายในงานมีการสาธิตและอบรมถ่ ายทอดความรู้ในการทำกล่องเครื่ องประดับจากผ้าไทย โดยมีวัตถุประสงค์ในการจั ดงานเพื่อให้เกิดการถ่ายทอดองค์ ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม แก่นักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัย และเพื่อเก็บรวบรวมองค์ความรู้ ด้านศิลปวัฒนธรรมที่ได้รับถ่ ายทอดในคลังความรู้ด้านศิลปวั ฒนธรรม ให้แก่สาธารณชนหรือผู้สนใจได้ เข้ามาศึกษา