คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร

Bachelor of Home Economics Program in Food Service Industry

ผลิตบัณฑิตที่สามารถบูรณาการความรู้ เทคโนโลยี ทักษะปฏิบัติงานด้านอุตสาหกรรมการบริการอาหาร อย่างมืออาชีพและสร้างสรรค์ ตลอดจนเป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม ตระหนักต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

รายละเอียดหลักสูตร

ชื่อเต็ม (ไทย)
คหกรรมศาสตรบัณฑิต (อุตสาหกรรมการบริการอาหาร)

ชื่อย่อ (ไทย)
คศ.บ. (อุตสาหกรรมการบริการอาหาร)

ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Bachelor of Home Economics (Food Service Industry)

ชื่อย่อ (อังกฤษ)
B.H.E. (Food Service Industry)

ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (รายละเอียดหลักสูตรฉบับเต็ม)

รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปี

ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา

  • ภาคปกติ 13,000 บาท

คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา

  • (1) สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทุกสายวิชา หรือเทียบเท่า หรือ
  • (2) สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว สาขาวิชาธุรกิจคหกรรม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
  • (3) สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว สาขาวิชาธุรกิจคหกรรม สาขางานการประกอบอาหารในเรือเดินทะเลระหว่างประเทศ หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง ศึกษาโดยการเทียบโอนผลการเรียน
  • (4) มีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2560 หรือให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการประจำหลักสูตร